hit-play-nd

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Bản WEB không mượt như bản APP.
Tây Du Ký
29.700.000

Súng bắn cá là một trong những công cụ dùng để hạ gục các loài cá. Vậy việc sử dụng súng này có dễ không và súng có cấu tạo như thế nào ? Mời anh em cùng Hit Club tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về kinh nghiệm dùng loại dụng cụ này. 

Tìm hiểu về súng bắn cá và kinh nghiệm sử dụng súng 

Cấu tạo của súng bắn cá là gì?

Được biết, loại súng này có cấu tạo 3 bộ phận chính, bao gồm:

 • Phần đầu của súng: bộ phận này có thể được làm từ kim loại, phíp, carbon và plastic. Với rất nhiều hình dạng khác nhau thì súng được làm là loại lỗ tròn có thể luồn được một lúc 2, 3 sợi cước. Đại đa số loại này sẽ có kích thước từ 1m trở lại. 
 • Phần thân súng: đây là phần đơn giản nhất của súng bắn cá. Với công dụng chính là làm cho súng dài ra. Tuy nhiên phần thân thì có thể dài hoặc ngắn khác nhau tùy theo việc kéo dây cao su và mũi tên. Ngoài ra thì thêm một công dụng nữa của thân súng đó là cân bằng trọng lượng của súng khi ở dưới nước.
 • Phần báng súng: đây là phần quan trọng nhất của súng. Đặc biệt, phần báng súng cũng có cấu tạo phức tạp nhất. Vậy nên nó đòi hỏi chính xác trong việc chế tạo và sử dụng vật liệu để làm báng súng. 
 • Mũi tên và sợi dây: đây là công cụ để giúp người thợ thu thập mục tiêu dễ dàng hơn. 

Cấu tạo của súng bắn cá là gì?

Một số mẹo khi lựa chọn súng bắn cá

Người chơi lựa chọn súng bắn cá thông qua các mẹo như sau: 

 • Về màu sắc của súng: nên tập trung chọn 3 màu chính như đen, nâu, rằn ri. Ngoài ra còn tùy thuộc vào vùng mình hay lặn bắn cá và sở thích để có thể lựa chọn màu súng. 
 • Chiều dài của súng: việc lựa chọn chiều dài của súng rất quan trọng đối với những người chơi mới. Thông thường thì chiều dài của súng bắn cá ít nhất là từ 75cm đến 90cm. Những loại súng dưới 75cm thường chỉ để cầm cho vui hoặc là bắn cá trong hang khi mà thợ lặn có thể gí súng sát vào con cá để bắn. 
 • Ngoài ra, việc lựa chọn súng còn phụ thuộc vào một yếu tố nữa đó là kinh phí. Theo nguyên tắc của các chuyên gia thì súng càng đắt thì càng tốt. Tuy nhiên cái đắt đó còn phải xứng đáng với sự đánh giá của chính bạn.

Một số mẹo khi lựa chọn súng bắn cá

Kinh nghiệm sử dụng súng bắn cá

Người chơi muốn hạ gục được 100% các con sinh vật biển thì phải biết cách sử dụng súng bắn cá và học thêm các kinh nghiệm quý báu từ cao thủ chuyên nghiệp. 

 • Không bao giờ lên đạn và bắn cá ở ngay trên cạn. Người chơi chỉ được thực hiện bắn súng ở dưới nước. Do lý do đầu tiên là sự an toàn, khi ở trên cạn thì sẽ không có lực cản của nước mũi tên sẽ phóng đi rất mạnh, có thể làm đứt sợi dây giữ mũi tên hoặc làm vỡ chốt đầu đầu súng. Do đó có thể gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc.
 • Nếu như không chuẩn bị bắn súng thì nên khóa chốt an toàn lại.
 • Người chơi cũng cần nắm vững những kỹ thuật chơi đạn. 
 • Khi di chuyển trong nước thì mũi tên của súng bắn cá phải được hướng về phía trước hoặc xuống dưới nơi bạn có thể dễ dàng quan sát được.
 • Khi bắn cá thì cần phải quan sát kỹ gần đó người không và mục tiêu chính là cá chứ không phải là chim.
 • Tương tự khi đồng đội của người thợ sử dụng chân nhái để bơi dưới nước thì bạn cũng không được nhầm tưởng là cá để bắn. Đặc biệt, nên nhìn rõ loại cá trước khi bắn. Bởi nếu như bạn chọn bắn cá mập hay sứa biển thì sẽ rất nguy hiểm.
 • Không nên bắn quá gần nếu như con cá đang ở gần vách đá hoặc đáy biển. Vì như thế thì mũi tên của súng bắn cá sẽ phản lại và đập vào mặt mình.
 • Khi kéo dây cao su của súng thì nên dùng găng tay vì sợi dây cao su rất trơn và dễ bị bật ra. Điều này có thể làm tay của bạn bị thương. Khi súng có hai sợi dây cao su thì khi lên đạn người thợ cần kéo sợi dây ở phía bên trước và lắp thêm sợi dây thứ hai để tránh việc sợi thứ nhất bị bung ra làm bạn bị thương.
 • Sau khi dùng xong súng bắn cá nên xối nước ngọt để rửa sạch cát và nước mặn, nhất là bộ phận cò súng.
 • Không được phơi súng ngoài nắng quá lâu, bởi những chi tiết bằng cao su và nhựa sẽ bị giòn và vỡ. Đặc biệt, tuyệt đối không để tình trạng súng luôn luôn lên đạn mọi lúc mọi nơi kể cả khi khóa chốt an toàn. 

Kinh nghiệm sử dụng súng bắn cá

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về súng bắn cá. Hy vọng rằng qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng súng vào việc bắn cá tốt hơn.